Ford chuyển hướng sang SUV và xe bán tải

Đăng ngày: 07/12/2016

Đây cũng chính là thông tin mà Mark Fields đã thừa nhận. Vị CEO của hãng xe Mỹ chia sẻ rằng, các nhà máy của Ford đang chuyển hướng tập trung từ xe con sang SUV và xe bán tải để phục vụ thị thiếu thực tế từ thị trường. Thông tin này liệu có tác động như thế nào đến Ford Viet Nam?

Hãy cùng Ford Sai Gon tham khảo qua thông tin thú vị này nhé!

Ford chuyển hướng sản xuất tập trung sang SUV và xe bán tải

Ford ngừng sản xuất xe con tại Mỹ
Theo những gì mà Ford xác nhận thì trong tương lai Ford sẽ không tiếp tục sản xuất xe con tại Mỹ và tập trung vào các phân khúc thị trường khác.
Ngoài ra, Mark Fields cũng cho hay: “Bạn có thể thuyết phục hoặc lôi kéo để khách hàng mua xe con. Chúng tôi sẽ tập trung vào phân khúc mà khách hàng có nhu cầu, thị trường đang hướng đến. Dù là SUV hay bán tải, chúng tôi cũng sẽ làm tốt.”
Theo thông tin từ Ford Viet Nam, dù những chiếc xe con sẽ không còn được lắp ráp tại nhà máy Michigan (Mỹ) từ 2018, nhưng hai nhà máy này sẽ không đóng cửa hoàn toàn mà sẽ được thay đổi để chuyển sang lắp ráp Ford Ranger và Bronco phiên bản mới.
Từ đầu năm đến nay, xe con chiếm 28% tổng doanh số của Ford tại Mỹ, giảm mạnh so với tỷ lệ 37% của năm 2006. Tuy nhiên, ông Fields cho biết Ford sẽ không bỏ hẳn kinh doanh xe con vì cần có danh mục sản phẩm đầy đủ.
“Bạn không bao giờ biết trước nhu cầu khách hàng sẽ thay đổi thế nào. Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi rằng tại sao không bỏ luôn xe con. Vấn đề quan trọng là chúng tôi phải có danh mục sản phẩm đầy đủ các loại xe, vì bạn không thể đoán trước nền kinh tế, các quy định, thị hiếu... sẽ thay đổi thế nào; và chúng tôi muốn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ giữ cho danh mục sản phẩm xe con luôn mới", ông cho biết.

Xem thêm Khuyến mãi xe Ford tại Đại lý xe Ford TPHCM

Trong tương lai Ford sẽ không tiếp tục sản xuất xe con tại Mỹ

Xem thêm thông tin về các dòng xe khác tại Đại lý xe Ford.