Ford Bronco - Huyền thoại off-roader tái xuất trở lại

Đăng ngày: 09/11/2016

Hãng Ford vừa cho hay đang lên kế hoạch cho sự trở lại của mô hình Bronco huyền thoại. Vậy là sau gần 2 thập kỷ vắng bóng trên thị trường, mẫu xe huyền thoại này đã trở lại với hàng triệu người hâm mộ.

Hãy cùng Ford Sài Gòn điểm qua những thông tin nổi bật từ dòng xe này.

Ford Bronco - Dòng off-roader được yêu thích nhất tại Mỹ

Ford Bronco - bản khai sinh chính thức tại Mỹ

 

Bronco là mẫu SUV được sản xuất từ năm 1966-1996 và trải qua 5 thế hệ. Thế hệ đầu tiên thuộc phân khúc SUV cỡ nhỏ và đến 1978 được thiết kế lại với kích thước tăng lên, từ đó định vị là SUV cỡ lớn. Phong cách đặc trưng là kiểu 2 cửa và phần lớn các phiên bản đều trang bị lốp dự phòng treo phía sau. Cuối năm 1996, Ford thông báo dừng sản xuất Bronco. Mẫu xe thay thế là Ford Expedition - SUV lớn nhất của hãng xe Mỹ.

Sau gần 20 năm vắng bóng trên thị trường thì mới đây, tại một buổi tranh luận trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, thông tin về sự trở lại của Ford Bronco đã vô tình bị tiết lộ. (Xem thông tin giá xe Ford Ranger 2016 tại HCM)

Trong cuộc phỏng vấn với Detroit Free Press vào ngày 29 tháng 9 vừa qua, đại diện của United Auto Workers cho rằng, ông Donald Trump cần nhìn trực diện vào nguyên nhân khiến số lượng việc làm bị giảm ở Michigan là do sự chuyển đổi việc sản xuất dòng xe cỡ nhỏ từ nhà máy này sang nhà máy của công ty ở Mexixo.

“Chúng tôi không muốn chuyển việc sản xuất sang Mexico nhưng việc phiên bản Ranger và Bronco sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Michigan chắc chắn sẽ ổn định tương lai cho người dân hơn là Focus,” ông Johnson cho biết trên tờ Detroit Free Press.

Ford Bronco - Bản khai sinh đầu tiên tại Mỹ

Ford Bronco 2018 - Giấc mơ về sự trở lại của một huyền thoại

 

Hiện tại, Ford vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào liên quan đến chủ đề này. Tuy nhiên, theo tin đồn thì các nhà máy Mexico mới sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2018. Một nguồn tin thân cận cho hay, Ford đang đầu tư 2,5 tỷ USD cho nhà máy ở bang Chihuahua, Mexico và một nhà máy mới tại Guanajuato. Tiếp theo đó, hãng này sẽ bắt đầu lắp ráp các mô hình Focus và C-Max ở đó và nhường nhà máy tại Michigan để sản xuất mẫu Ford Bronco thế hệ mới, nơi đây cũng từng là nhà máy sản xuất Bronco tiền nhiệm từ những năm 1966 và 1986.

Giấc mơ về sự trở lại của chiếc Bronco huyền thoại mang phong cách thể thao, từng “làm mưa, làm gió” trên thị trường khiến cộng đồng yêu chuộng dòng xe này không khỏi “xôn xao”. Sự trở lại lần này của Bronco được dự đoán sẽ mang đến một sức ảnh hưởng lớn trong thị trường ô tô, đồng thời sẽ giáng một đòn nặng nề đến đối thủ Jeep Wrangler với tư cách một mẫu xe off-road phong cách và thời thượng.

Ford Bronco - Giấc mơ về sự trở lại của một huyền thoại

Xem thêm các tin tức liên quan:

  • Hãng Ford Vietnam
  • Xe Ford Khuyến Mãi
  • Xe Ford Escosport 
  • Giá Xe Ford Ranger