Cách tính mức tiêu hao nhiên liệu cho Ford EcoSport

Đăng ngày: 27/11/2016

Nhận thấy sự quan tâm của đông đảo các tài xế trong việc “Làm thế nào để có thể xác định được mức tiêu hao nhiên liệu cho ô tô?”. Bài viết sau sẽ đưa ra phương pháp đo mức tiêu hao nhiên liệu “chuẩn” nhất dành cho các xế lái Ford EcoSport.

Hãy cùng Ford Sài Gòn tham khảo qua thông tin bổ ích trên.

Làm thế nào để có thể xác định được mức tiêu hao nhiên liệu cho Ford EcoSport 

Bước 1: Tiếp nhiên liệu đầy bình lần 1

Đầu tiên, các xế cần phải đổ đầy xăng vào bình để có thể xác định được mức tiêu hao nhiên liệu của xe một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Bảng giá mới nhất về các dòng xe Ford Ranger

Bước 2: Ghi nhận số km đi được lần 1

Bạn cần ghi nhận lại số km trên thiết bị đi quãng đường trước và sau khi bắt đầu quá trình xác định mức tiêu hao nhiên liệu.

Bước 3: Sử dụng đến khi xe thông báo còn ½ nhiên liệu

Nếu muốn lấy được số liệu đúng nhất thì bạn cứ lái xe chạy cho đến khi bình xăng chỉ còn một nửa. Khi chưa hết ½ bình xăng mà số km chạy được càng nhiều thì càng tốt.

Bước 4: Đổ đầy bình xăng lần thứ 2

Sau khi đi hết ½ bình xăng thì bạn tiếp tục đổ đầy xăng lần 2. Để đảm bảo cách tính mức tiêu hao nhiên liệu cho xe chuẩn nhất, bạn nên đổ xăng ở cây xăng đã đổ lần 1. Lần đổ xăng này, bạn cần lưu ý đến số lượng xăng đã đổ.

Bước 5: Ghi lại quãng đường vừa đi

Bạn lặp lại thao tác ghi lại quãng đường cụ thể vừa đi được (quãng đường 2) để bước tính tiêu hao nhiên liệu cho cả xe hơi cũ và mới được thuận tiện và chính xác.

Bước 6: Thực hiện phép tính đơn giản

Mức tiêu hao nhiên liệu cho xe sẽ được tính theo phương pháp sau:

Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình (lít/100km) = (quãng đường 1 – quãng đường 2)/ số lít xăng đã đổ.

Tốc độ chạy xe từ 48-100km/h thì mức tiêu hao nhiên liệu đạt ở mức lý tưởng

Gợi ý: Tốc độ chạy xe từ 48-100km/h thì mức tiêu hao nhiên liệu đạt ở mức lý tưởng. Nếu bạn chưa thật sự tin tưởng vào kết quả cách tính lần 1 thì có thể tính lại mức tiêu hao nhiên liệu nhiều lần để cho kết quả đúng nhất.

Qua bài viết trên, Đại lý xe Ford Sài Gòn hi vọng khách hàng có thể dễ dàng xác định được mức tiêu hao nhiên liệu chính xác cho xế cưng, từ đó xác định được lộ trình phù hợp.

Xem thêm các tin tức liên quan:
  • Hãng Ford Vietnam
  • Khuyến mãi xe Ford
  • Giá xe Ford Ranger
  • Giá xe Ford Focus