Vay vốn ngân hàng mua xe Ford - Nên hay không?

Đăng ngày: 18/11/2016

Sở hữu một chiếc ô tô là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, vấn đề tài chính luôn là một trở ngại lớn với không ít người. Vậy có nên mua xe thông qua hình thức hỗ trợ vay vốn ngân hàng hay không?

Dịch vụ vay ngân hàng mua ô tô hiện là một trong những hình thức được nhiều ngân hàng cung cấp. Không những thế, mỗi ngân hàng lại có những ưu điểm riêng nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến những điều khoản sau khi mua ô tô từ phái ngân hàng. Dưới đây là những lưu ý của Đại lý xe Ford dành cho những khách hàng đang có nhu cầu sở hữu một chiếc xe Ford như ý thông qua hình thức vay ngân hàng.

Hãy cùng Ford Sài Gòn điểm qua những thông tin thú vị này.


Sở hữu Ford Ranger thông qua hình thức vay vốn ngân hàng là sự lựa chọn của không ít người

Những cái khó từ việc vay vốn ngân hàng mua xe

1. Các ngân hàng thường hứa nếu bạn thực hiện đầy đủ thủ tục thì chỉ trong 1 ngày là hoàn tất. Thật ra, việc này lại phụ thuộc rất nhiều vào bạn, có khi phải đến 1 tuần bạn mới hoàn thành các thủ tục và mang xe về nhà

2. Các ngân hàng thường quảng cáo lãi suất thấp 0.95 - 1.1 %. Tuy nhiên, nếu không chú ý kĩ thì đây có thể chỉ là chiêu trò từ phía ngân hàng khi đội các chi phí khác lên. Các loại phí này thường là phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng, phí trả nợ trước hạn... Các loại phí này thường được tính bằng %/năm, nhưng phải đóng ngay. Cuối cùng tính ra, lãi suất có thể từ 1.1% trở lên.

3. Việc vay vốn và làm thủ tục mua xe đòi hỏi bạn phải thế chấp bằng một tài sản khác. Nhưng nếu thế chấp bằng chính xe mua thì bạn phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng đó chỉ định luôn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị động trong việc lựa chọn gói bảo hiểm và hãng bảo hiểm theo ý bạn.

4. Những khó khăn thường không phát sinh lúc ban đầu. Bởi vì đến giai đoạn bạn chuyển phần vốn tự có của mình rồi (thường 30%), thì sẽ có thêm chút rắc rối. Lúc đó, ngân hàng sẽ có bảng chấp thuận cho vay để gửi nơi bán xe. Tùy theo cách thức làm việc của từng ngân hàng  mà các loại phí sẽ được thông báo hay không. Đến khi bên bán xe mang xe đi đăng ký và gửi giấy hẹn qua ngân hàng thì bạn sẽ được thông báo tất cả các khoản phí phải đóng. Đây sẽ là con số không nhỏ làm nản lòng các bác tài...

Xem thêm Khuyến mãi xe Ford tại Đại lý Ford Sai Gon 

Vay ngân hàng khi mua Ford F-150 là một con dao hai lưỡi

Xem thêm Khuyến mãi Ford Ranger 2017 tại Đại lý xe Ford Sai Gon

Những chú ý khi phải vay vốn ngân hàng mua xe

1. Bạn nên chọn các ngân hàng quảng cáo rầm rộ cho vay mua xe hơi. Bởi vì càng rầm rộ, càng chứng tỏ họ có chiến lược với phân khúc này nên sẽ chú trọng hơn. Những ngân hàng không quảng cáo rầm rộ thường có nhiều khả năng là họ không thiết tha lắm đâu.

2.Nên cố gắng tính toán chi li với nhân viên ngân hàng về lãi suất và những khoản tiền phát sinh khi vay vốn để dễ dàng kiểm soát sau này.

3. Cố gắng nắm lấy trình tự đặt cọc - làm hồ sơ vay - chấp thuận cho vay - giải ngân càng chi tiết càng tốt. Giải ngân nên là khâu cuối cùng. Đừng nghĩ có chấp thuận cho vay thì giải ngân là điều tất yếu bởi vì có vô vàng lý do sẽ xảy ra trong giai đoạn này, đặc biệt khi phải thế chấp nhà.

Xem thêm Khuyến mãi Ford EcoSport 2017 tại Đại lý xe Ford Sai Gon

Khách hàng cần lưu ý các điều khoản của ngân hàng khi mua ô tô

Xe hơi không chỉ là một khối tài sản lớn, mà đôi khi nó còn lả sở thích, đam mê của nhiều người. Thực hiện đam mê không sai, tuy nhiên, bạn cần kiểm soát được những điều mình sẽ thực hiện để trở thành một người tiêu dùng thông mình. Tương tự, vay vốn ngân hàng để mua ô tô thường không được khuyến khích nhiểu, tuy nhiên, nếu bạn có thể đảm bảo về khả năng trả nợ cùng việc ổn định cuộc sống và các chi phí phát sinh khi sở hữu xe hơi thì việc vay vốn mua xe sẽ mang đến nhiều lợi ích, trong đó lợi ích đầu tiên là được sở hữu chiếc xe mà mình yêu thích một cách nhanh chóng.

Xem thêm các tin tức liên quan:
  • Ford Vietnam
  • Giá Ford Fiesta 2017
  • Giá Ford Transit 2017