Ô tô tiết kiệm nhiên liệu – Xu hướng lựa chọn trong tương lai

Đăng ngày: 30/11/2016

Trong cuộc nghiên cứu gần đây của Ford được thực hiện với 9.500 chủ xe, thuộc 11 quốc gia tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có đến 775 người dùng Việt Nam, có gần 70% người Việt chọn mua ô tô tiết kiệm nhiên liệu hơn là động cơ mạnh mẽ.

Hãy cùng Ford Sài Gòn điểm qua những thông tin thú vị từ bài viết sau.

Ford EcoSport 2016 hiện đang là dòng xe được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Lý do người tiêu dùng Việt Nam thích ô tô tiết kiệm nhiên liệu

Theo phân tích từ Ford Viet Nam, lý do khiến người dùng Việt Nam có xu hướng này xuất phát từ nguyên nhân giá xăng liên tục tăng trong thời gian qua, người tiêu dùng chọn dòng xe tiết kiệm nhiên liệu bởi họ muốn tiết kiệm tiền. Một số khác chọn dòng xe tiết kiệm nhiên liệu vì dòng xe này thân thiện với môi trường.

Giá tăng tăng liên tục khiến nhiều người ngao ngán tiền xăng hàng tháng

Xem thêm Khuyến mãi xe Ford tại Đại lý xe Ford TPHCM

Kết quả cuộc khảo sát của Ford nói lên điều gì?

Cuộc khảo sát này đã cho thấy rằng, hơn 50% người sử dụng xe được hỏi nói rằng họ sẵn sàng thay đổi thói quen lái xe của mình để tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn, 42% người dùng sẽ lên kế hoạch lái xe ít hơn trong 12 tháng tiếp theo và 33% người khác cho biết họ sẽ sử dụng phương tiện công cộng thường xuyên hơn để góp phần tiết kiệm nhiên liệu.

Đây là hệ quả không mong muốn từ thái độ không mấy tích cực đối với tình trạng giá xăng tăng như hiện nay. Tuy nhiên, lựa chọn chiếc xe mới không chỉ đơn giản dựa vào tiêu chí nhiên liệu vì người Việt vẫn rất quan tâm đến công suất vận hành của xe. 57% người tham gia khảo sát sẽ cân nhắc công suất khi mua xe. Đặc biệt, người dân thành thị có nhu cầu về công suất xe cao hơn người dân ở vùng nông thôn (58% so với 46%).

 “Ngày nay, người tiêu dùng đã trở nên tinh tế hơn trước rất nhiều. Họ mong muốn chiếc xe lý tưởng không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn có được công suất mạnh mẽ. Bất kể là khi đang tăng tốc trên đường cao tốc hay luồn lách qua những con đường chật chội, sức mạnh động cơ luôn là một yếu tố quan trọng". Ông Minh Trí, một người tham gia khảo sát chia sẻ.

Xem thêm Giá Ford EcoSport 2016 tại Đại lý Ford TP.HCM

 

Xem thêm thông tin về các dòng xe khác tại Đại lý xe Ford.