Ford Focus Trend về Việt Nam với giá 700 triệu

Đăng ngày: 16/01/2017

Dòng xe Ford Focus, dòng xe hạng C của hãng Ford, nay đã mở rộng thêm dòng Focus Trend với mức giá rẻ hơn so với dòng Focus Titanium trước đây, 700 triệu. Điều đặc biệt ở đây, lần đầu tiên hãng Ford đã gắn động cơ EcoBoost 1.5l để thay thế cho động cơ 2l truyền thống. Về ngoại-nội thất xe không có gì thay đổi, tuy nhiên dòng Focus Trend đã tích hợp rất nhiều trang bị tiện nghi hiện đại nhất cho xe.

Sau đây hãy cùng Ford Vietnam tổng quan lại tất cả những thay đổi trong dòng xe Ford Focus Trend này nhé!

Động cơ EcoBoost đầu tiên của dòng Focus

Dòng xe Ford Focus Trend lần đầu tiên đánh dấu sự tích hợp động cơ EcoBoost vào dòng Focus. Động cơ 1.5l này cung cấp công suất 180 mã lực và độ mô-men xoắn 240Nm. So với các động cơ 2l truyền thống của hãng Ford, động cơ này có công suất tương đương, tuy nhiên với dung tích thấp hơn thì xe sẽ tiết kiệm xăng hơn và giảm lượng CO2 thải ra đi 6% so với trước. Để hỗ trợ cho động cơ, xe sử dụng hộp số Select-Shift 6 cấp, và cánh hút gió tự động Active Grille Shuttle giúp tối ưu nhiệt độ động cơ và giảm tiếng ồn.

Động cơ EcoBoost lần đầu có mặt trong dòng Focus Trend

Trang bị tiện nghi mà hãng Ford từng sở hữu

Dòng xe Focus Trend có những trang bị tiện nghi và hiện đại như hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC giúp người lái dễ tương tác với xe hơn.  Ngoài ra, hệ thống bảo vệ an toàn cũng được Ford cho tích hợp vào nhằm bảo vệ tối đa cho mọi người trên xe. Có thể kể đến hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc , cảm biến lùi xe, hệ thống cảnh báo người đi bộ, … Đặc biệt nhất trong các trang bị tiện nghi này là 2 hệ thống điện tử ESP và EPAS, giúp cho xe cân bằng với mọi ngưỡng tốc độ: êm nhẹ trong tốc độ chậm, đầm chắc với tốc độ cao.

Các tính năng mới được tích hợp vào dòng Focus Trend

Giá rẻ và cạnh tranh

Xét về tính năng, Ford Focus Trend thua dòng Focus Titanium một chút, và mức giá của Ford Focus Trend cũng thấp hơn so với Focus Titanium. Đơn giản thì thiết kế dòng xe Focus Trend là dành cho những người hay công tác xa, là một phân khúc nhỏ mà dòng Focus Titanium đang phục vụ. Hãng Ford đang cung cấp thêm cho thị trường Ford Việt Nam một lựa chọn tốt hơn với giá cả kinh tế hơn.

Hiện nay Ford đang cạnh tranh với nhiều dòng xe đối thủ có mức giá ngang bằng như: Kia Cerato 2.0 sedan (729 triệu đồng), Cerato 1.6 hatchback (725 triệu đồng), Mazda3 1.5 sedan (685 triệu đồng), Mazda3 1.5 hatchback (705 triệu đồng), Hyundai Elantra 1.6 AT (689 triệu đồng), …

Dòng Ford Focus Trend tự tin sẽ dẫn đầu phân khúc hạng C