Dòng xe Ford F-150 chính thức ra đời

Đăng ngày: 10/01/2017

Ngày 8 tháng 1 vừa qua, hãng Ford đã cho ra mắt dòng xe Ford F-150 2018 với thiết kế cứng cáp hơn, thông minh hơn và có nhiều tính năng hơn bao giờ hết.

Sau đây hãy cùng Ford Sài Gòn điểm qua dòng xe bán tải mới này nhé !

Dòng xe Ford F-150 2018

Joe Hinrichs, Chủ tịch của Ford tại Mỹ phát biểu: “Hiện nay khách hàng xe bán tải đang tìm cách cải tiến hiệu quả hoạt động của họ, trong việc làm lẫn vui chơi, giải trí. Từ năm 1977, chúng tôi được ưa chuộng trong thị trường xe bán tải, và chúng tôi không ngừng phát triển. Dòng xe F-150 mới này là ví dụ mới nhất cho cam kết của Ford về việc luôn luôn cải tiến theo nhu cầu khách hàng.”.

Dòng xe Ford F-150 2018 là một phần trong chuỗi xe Ford F-Series. Hiện chuỗi F-Series đang dẫn đầu thị trường Mỹ suốt 40 năm qua, không chỉ trong thị trường xe bán tải mà còn thị trường các loại xe hơi khác.

Ngoại thất - Thiết kế cứng cáp hơn

Thiết kế xung quanh dòng xe Ford F-150 2018

Dòng xe Ford F-150 2018 sử dụng các kim loại hiện đại, kết hợp với nhau để tạo ra thân xe chống chịu tốt và khó bị ăn mòn.

Đặc biệt, thiết kế xe nay đã nhẹ hơn và có tải trọng tối đa cao hơn. Điều đó giúp cho dòng xe Ford F-150 mới này có thể vượt qua nhiều đoạn đường khó hơn và được ưa chuộng nhiều hơn trong tương lai.

Dòng xe Ford F-150 2018 mới này có thiết kế cứng cáp hơn, từ XL cho đến top-of-the-line. Dòng xe Ford F-150 mới được gắn bộ galăng tản nhiệt mới, đèn xe mới và bộ chắn xe mới nhằm làm cho xe rộng hơn trong mắt người xem.

Nội thất - Có nhiều tính năng thông minh hơn

Nội thất của dòng xe Ford F-150 2018

Dòng xe Ford F-150 nâng cấp các hệ thống công nghệ trong xe nhằm gia tăng khả năng hoạt động của xe, cũng như sự tự tin của người lái đối với chiếc xe của mình.

  • Hệ thống điều chỉnh hành trình và nút start-stop lần đầu được áp dụng vào xe bán tải giúp người lái điều chỉnh tốc độ của mình. Ngoài ra dòng xe Ford F-150 mới còn có hệ thống radar và camera để quét dò đường xá phía trước để đảm bảo khoảng cách giữa các xe, kể cả khi xe phía trước đang thắng gấp.
  • Hệ thống phòng chống tai nạn với công nghệ phát hiện người đi bộ giúp giảm thiểu tai nạn từ xa, đặc biệt vào buổi tối.
  • Hệ thống Wi-fi 4G LTE cho phép tối đa 10 thiết bị di động kết nối và sử dụng bất cứ nơi đâu.
  • Máy âm thanh B&O PLAY có lợi thế loa to, cũng như khả năng thu sóng tốt giúp cho người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời.

Những công nghệ này đi kèm với các công nghệ hỗ trợ cũ như:

  • Màn hình cảm ứng Apple Carplay, Android Auto và các dịch vụ di động.
  • Camera 360’ giúp người lái tự tin khi đậu xe và giảm thiểu khó khăn khi tham gia giao thông.
  • Hệ thống giữ lane giúp giảm thiểu những hành động chạy xe chệch lane vô ý của người lái.
  • Hệ thống thông tin điểm mù có độ quét rộng lên đến 10m, sử dụng cảm biến ra-đa ở phía đèn xe để mở rộng tầm nhìn mà người lái không thấy được.
Động cơ - Hoạt động tốt hơn bao giờ hết

Động cơ của dòng xe Ford F-150 2018

Dòng xe Ford F-150 mới cho ra mắt động cơ 3.3l V6, với hệ thống phun xăng trực tiếp để tăng hiệu quả hoạt động. Động cơ được nhận định sẽ hoạt động với công suất 282 mã lực và độ mômen xoắn là 343 Nm, tương tự như động cơ 3.5l V6 của các mẫu xe Ford F-150 trước đây.

Ngoài ra còn có động cơ 2.7l EcoBoost với các tính năng phun xăng trực tiếp cổng đôi, giảm thiểu ma sát và gia tăng sức khoẻ của xe, qua đó làm tăng khả năng hoạt động của xe. Cũng giống như động cơ 3.5l EcoBoost, động cơ 2.7l EcoBoost sẽ kết hợp với hộp số 10 cấp và sẽ cho ra mắt vào năm 2018.

Dòng xe Ford F-150 2018 cũng thêm vào động cơ diesel 3l Power Stroke (hiện đang thử nghiệm) và kết hợp với hộp số 10 cấp. Đây là động cơ diesel đầu tiên được tích hợp vào dòng xe F-150.

Dòng xe Ford này sẽ tung ra thị trường vào mùa thu năm nay ở Mỹ.